மரியாதைக்குரியவர்களே,
வணக்கம் கொங்குத்தென்றல் வலைப்பக்கத்திற்கு தங்களை அன்புடன் வரவேற்கிறேன்.
எலும்பு சால்னா ---
அசைவ குழம்புகளில் சால்னா ருசியானது. ரசம் மற்றும் `சூப்` போல உறிஞ்சி சுவைத்துக் கொண்டே சாப்பிட வைத்துவிடும். எலும்புகளை மட்டும் சேர்த்து செய்யப்படும் சால்னா இன்னும் சுவையாக இருக்கும். செய்து சுவைக்கலாமா?
தேவையான பொருட்கள்
ஆட்டு எலும்பு - 1/2 கிலோ
மஞ்சள்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன்
தனியாத்தூள் - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
தேங்காய்த் துருவல் - 1/4 மூடி அரைக்கவும்
வெங்காயம் - ஒரு கப் (நறுக்கியது)
எண்ணெய் - தாளிக்க
சோம்பு - ஒரு டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
செய்முறை
* ஆட்டெலும்பைச் சுத்தம் செய்து கொள்ளவும்.
* எண்ணையைக் காய வைத்து சோம்பு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
* அடுத்து வெங்காயம், தக்காளி ஆகியவற்றை வதக்கவும், இதனுடன் எலும்பையும் சேர்த்து வதக்கவும்.
* மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த் தூள், தனியாத் தூள் தேவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து கிளறவும்.
* கடைசியாக தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து நன்கு வேக விடவும். உப்பை சரி பார்க்கவும்.
* எலும்பிற்குப் பதிலாக குருமா காய்கறிகளைப் பொடியாக `கட்' செய்து வைத்து இதே முறைப்படி சால்னா தயாரிக்கலாம்.
வணக்கம் கொங்குத்தென்றல் வலைப்பக்கத்திற்கு தங்களை அன்புடன் வரவேற்கிறேன்.
எலும்பு சால்னா ---
அசைவ குழம்புகளில் சால்னா ருசியானது. ரசம் மற்றும் `சூப்` போல உறிஞ்சி சுவைத்துக் கொண்டே சாப்பிட வைத்துவிடும். எலும்புகளை மட்டும் சேர்த்து செய்யப்படும் சால்னா இன்னும் சுவையாக இருக்கும். செய்து சுவைக்கலாமா?
தேவையான பொருட்கள்
ஆட்டு எலும்பு - 1/2 கிலோ
மஞ்சள்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன்
தனியாத்தூள் - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
தேங்காய்த் துருவல் - 1/4 மூடி அரைக்கவும்
வெங்காயம் - ஒரு கப் (நறுக்கியது)
எண்ணெய் - தாளிக்க
சோம்பு - ஒரு டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
செய்முறை
* ஆட்டெலும்பைச் சுத்தம் செய்து கொள்ளவும்.
* எண்ணையைக் காய வைத்து சோம்பு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
* அடுத்து வெங்காயம், தக்காளி ஆகியவற்றை வதக்கவும், இதனுடன் எலும்பையும் சேர்த்து வதக்கவும்.
* மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த் தூள், தனியாத் தூள் தேவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து கிளறவும்.
* கடைசியாக தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து நன்கு வேக விடவும். உப்பை சரி பார்க்கவும்.
* எலும்பிற்குப் பதிலாக குருமா காய்கறிகளைப் பொடியாக `கட்' செய்து வைத்து இதே முறைப்படி சால்னா தயாரிக்கலாம்.
தேவையானப் பொருட்கள்:
- கடுகு – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
- புளி – தேவையான அளவு
- காய்ந்த மிளகாய் – 2
- தேங்காய் துண்டு – 2
- எண்ணெய் – தேவையான அளவு
- உப்பு – தேவையான அளவு
- கடுகை எண்ணெயில் பொரித்தெடுத்து தேங்காய் துண்டு, காய்ந்த மிளகாய், புளி, உப்பு சேர்த்து, சிறிது தண்ணீர் விட்டு துவையலாக அரைக்கவும். இது சற்று துவர்ப்புடன் இருக்கும்.
- தேங்காய் சாதம், எலுமிச்சை சாதம், தயிர் சாதத்துக்கு தொட்டுச் சாப்பிட ருசியாக இருக்கும்.
தேவையானப் பொருட்கள்:
- கடுகு – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
- புளி – தேவையான அளவு
- காய்ந்த மிளகாய் – 2
- தேங்காய் துண்டு – 2
- எண்ணெய் – தேவையான அளவு
- உப்பு – தேவையான அளவு
- கடுகை எண்ணெயில் பொரித்தெடுத்து தேங்காய் துண்டு, காய்ந்த மிளகாய், புளி, உப்பு சேர்த்து, சிறிது தண்ணீர் விட்டு துவையலாக அரைக்கவும். இது சற்று துவர்ப்புடன் இருக்கும்.
- தேங்காய் சாதம், எலுமிச்சை சாதம், தயிர் சாதத்துக்கு தொட்டுச் சாப்பிட ருசியாக இருக்கும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக