வியாழன், 26 பிப்ரவரி, 2015

நண்டு மசாலா....உங்களுக்குப்பிடிக்குமா...

மரியாதைக்குரியவர்களே,
      வணக்கம்.நண்டு மசாலா  செய்யலாம் வாங்க..
தேவையான பொருட்கள் ;
சுத்தம் செய்து உடைத்த நண்டு-8
எண்ணெய் – 5 டேபிள்ஸ்பூன்
கருவேப்பிலை ,மல்லி இலை – சிறிது
உப்பு – தேவைக்கு.
இனி வறுத்து அரைக்க தேவையானவை:
சீரகம் – அரைடீஸ்பூன்
மிளகு – 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு – அரை டீஸ்பூன்
மல்லி – 2 டீஸ்பூன்
இஞ்சி – சிறிய துண்டு
பூண்டு – 6 பல்
பச்சை மிளகாய் – 4
நறுக்கிய வெங்காயம் – 150 -250 கிராம்
நறுக்கிய தக்காளி – 250 கிராம்
மல்லி இலை – அரை கப்
செய்முறை;
கடாயில் எண்ணெய் விட்டு மல்லி, சீரகம், மிளகு, சோம்பு ஆகியவற்றை வறுத்துக் கொள்ளவும். அத்துடன் இஞ்சி, பூண்டு, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். வெங்காயம் தக்காளி, மல்லி இலை சேர்த்து மீண்டும் நன்கு வதக்கவும். சிறிது உப்பு சேர்க்கவும். ஆறியவுடன் மிக்ஸியில் விழுதாக அரைத்து எடுக்கவும். பின்னர் கடாயில் எண்ணெய் விட்டு அரைத்த விழுதை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். சுத்தம் செய்த நண்டுகளை அதில் சேர்த்து பிரட்டவும். தேவைக்கேற்ப தண்ணீர் சேர்த்து முடி வைத்து வேக விடவும். வெந்ததும் உப்பு போதுமானதாக உள்ளதா என சரி பார்க்கவும். நறுக்கிய மல்லி கருவேப்பிலை தூவி பரிமாறவும். சுவையான நண்டு மசாலா ரெடி.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக